Hướng dẫn thanh toán

Quy trình thanh toán

Người mua và bên bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:
Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ bên bán):
+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin
+ Bước 2: Người mua thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng và nhận hàng
Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):
+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin
+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email)
+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua
+ Bước 4: Người bán chuyển hàng
+ Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng
Cách 3: Thanh toán trực tuyến qua chuyển khoản
+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin
+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email)
+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua
+ Bước 4: Người mua thanh toán
+ Bước 5: Người bán chuyển hàng
+ Bước 6: Người mua nhận hàng
Trong trường hợp quý khách hàng đã mua hàng & thanh toán trực tuyến thành công nhưng dư tiền, hoặc trả sản phẩm, Dalat Ichifoods sẽ hoàn tiền vào thẻ quý khách đã dùng để thanh toán, theo thời hạn như sau:
- Đối với ngân hàng: Thời gian khách hàng nhận được tiền hoàn từ 7-10 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.) Nếu qua thời gian trên không nhận được tiền, Dalat Ichifoods sẽ hỗ trợ liên hệ ngân hàng của khách hàng để giải quyết.
- Đối với thanh toán nguồn tiền từ ví Momo: Thời gian khách hàng nhận được tiền hoàn từ 5-7 ngày làm việc kể từ khi Thế Giới Di Động nhận được đề nghị của khách hàng. Tiền hoàn sẽ được cập nhật lại vào ví Momo.
Đảm bảo an toàn giao dịch
Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng sản phẩm trên website Ichifoods.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.
Người mua nên cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi tham gia mua hàng của Dalat Ichifoods để chúng tôi có thể liên hệ nhanh lại với người mua trong trường hợp xảy ra lỗi.
Trong trường hợp giao dịch nhận hàng tại nhà của người mua, thì người mua chỉ nên thanh toán sau khi đã kiểm tra hàng hoá chi tiết và hài lòng với sản phẩm.
Khi thanh toán trực tuyến bằng ngân hàng nội địa, ví điện tử Momo người mua nên tự mình thực hiện và không được để lộ thông tin thẻ. Dalat Ichifoods không lưu trữ thông tin thẻ của người mua sau khi thanh toán, mà thông qua hệ thống của ngân hàng liên kết. Nên tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ cho khách hàng.
Trong trường lỗi xảy ra trong quá trình thanh toán trực tuyến, Dalat Ichifoods sẽ là đơn vị giải quyết cho khách hàng trong vòng 1 giờ làm việc từ khi tiếp nhận thông tin từ người thực hiện giao dịch.